Câu lạc bộ Merry Monarch Marina

0 Bình luận 52 Lượt xem Donate

Thông tin chung

  • Dự án: Câu lạc bộ Merry Monarch Marina
  • Địa điểm: 515 Hoejin-ro, Goseong-gun, Gyeongsangnam-do, Korea
  • Thiết kế: Superstring Architecture
  • Diện tích khu đất: 4.803 m2
  • Diện tích xây dựng: 981,59 m2
  • Thời gian thực hiện: 2019
  • Nhiếp ảnh gia: Kyungsub Shin

Câu lạc bộ Merry Monarch Marina

Khu vực xây dựng dự án được bao quanh bởi những ngọn núi tự nhiên ở phía bắc và vịnh Danghangpo ở phía nam, là khu vực biển lặng sóng nên rất thích hợp xây dựng công trình. Dự án gồm các hạng mục công trình như: Nhà câu lạc bộ du thuyền Merry Monarch, Nhà dịch vụ, biệt thự có hồ bơi, nhà ở gia đình.

Địa điểm xây dựng là một rừng thông dùng làm rừng chắn gió biển, với nhiều cây thông cao hơn 10m. Quá trình thiết kế xây dựng dự án với mục tiêu bảo tồn và sử dụng các cây thông cổ thụ làm cảnh quan cho dự án.

Nhà câu lạc bộ được bố trí ở trung tâm của dự án, phía bắc là khu nhà ở gia đình, phía tây nam là nhà dịch vụ, phía đông nam là khu nhà biệt thự có hồ bơi và rừng thông.

Các tòa nhà sử dụng vật liệu bê tông trần và kính tương phản với vật liệu tự nhiên; Ngoài ra, vật liệu này có khả năng chống lại sự ăn mòn của gió và nước biển.

Nhà câu lạc bộ với quy mô 2 tầng; không gian tầng 1 là nơi tập trung đông người tổ chức các sự kiện, ăn uống; không gian tầng 2 sử dụng làm nơi đào tạo cho câu lạc bộ. Ngôi nhà được thiết kế với cấu trúc lưng tựa vào núi và mặt chính hướng ra vịnh Danghangpo.

Khu biệt thự có hồ bơi được bố trí xen kẽ với rừng thông; Việc xác định vị trí các cây thông cổ thụ được đo đạc chính xác, từ đó đưa ra phương án bố trí công trình hợp lý hài hòa với cảnh quan thiên nhiên; Công trình sử dụng móng đơn độc lập để ít ảnh hưởng nhất tới sự pháp triển của rễ cây. Sân và hiên nhà là không gian chuyển tiếp đặc trưng cho kiến trúc truyền thống của Hàn Quốc; Các không gian chức năng được bố trí bao quanh sân theo hình chứ “U”.

Hình ảnh dự án

Tham khảo: designwhos.com

Ủng hộ tác giả

Cảm ơn bạn đã đồng hành!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại một bình luận

Blog kiến trúc sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Chúc bạn một ngày vui vẻ! ĐỒNG Ý

Blog kiến trúc sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Chúc bạn một ngày vui vẻ! ĐỒNG Ý

DMCA.com Protection Status DMCA.com Protection Status