Công Trình Kunio Maekawa’s house

0 Bình luận 472 Lượt xem Donate

Kiến Trúc Sư Kunio Maekawa

KTS. Kunio Maekawa (14/5/1905 – 26/6/1986) là kiến trúc sư thời kỳ đầu trong chủ nghĩa kiến trúc hiện đại tại Nhật Bản.

Ông tốt nghiệp ngành kiến trúc tại đại học Tokyo năm 1928. Sau đó, ông sang pháp và làm việc trong văn phòng của KTS. Le Corbusier. 2 năm sau, ông trở về Tokyo và làm việc trong văn phòng của Antonin Raymond. Sau đó, ông tách ra và tự thành lập công ty của riêng mình.

Một số công trình nổi tiếng của ông như:

  • Kanagawa Prefectural Library and Music Hall, Yokohama (1954),
  • The International House of Japan, Tokyo (1955),
  • Fukushima Education Center, Fukushima (1956),
  • Setagaya Ward Office, Tokio Marine & Nichido Fire Insurance Head Office (1974)

Công Trình Kunio Maekawa’s house

“Kunio Maekawa’s house” là công trình do kiến trúc sư Meakawa thiết kế vào năm 1942. Ông đã kết hợp khéo léo các nguyên tắc thiết kế truyền thống của Nhật Bản và nét kiến trúc hiện đại trong công trình.

Phần mái thiết kế theo kiểu “kirizuma” là đặc trưng của phong cách kiến trúc Gassho-zukuri có nghĩa là “chắp tay cầu nguyện”. Mái kiểu “kirizuma” có độ dốc lớn để không bị đọng tuyết, Kiểu mái này thường được sử dụng cho công trình ở vùng nhiều tuyết, nông thôn hoặc đền thờ.

Không gian nội thất bố cục phòng khách và phòng ăn ở chính giữa, hai bên là phòng ngủ, nhà bếp, phòng tắm. Vị trí tầng lửng là nơi làm việc.

Năm 1945, văn phòng làm việc của kiến trúc sư Meakawa bị tàn phá do chiến tranh. Ông và cộng sự đã sử dụng Kunio Maekawa’s house là nơi làm việc cho tới năm 1954, khi ông chuyển nơi làm việc đến một văn phòng mới.

Năm 1974, Meakawa đã cho tháo dỡ ngôi nhà với dự định sử dụng các cấu trúc của ngôi nhà cũ xây dựng cho ngôi nhà thứ hai của mình, nhưng ông đã không thực hiện được dự định đó.

Năm 1997, ngôi nhà đã đươc phục chế nguyên bản và di dời đến bảo tàng kiến trúc ngoài trời Edo Tokyo Tatenoen”. một địa điểm bảo tồn và triển lãm các công trình kiến trúc nổi tiếng để tất cả mọi người có thể tự do tham quan.

Tham khảo:

  • interactiongreen.com

Ủng hộ tác giả

Cảm ơn bạn đã đồng hành!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại một bình luận

Blog kiến trúc sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Chúc bạn một ngày vui vẻ! ĐỒNG Ý

Blog kiến trúc sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Chúc bạn một ngày vui vẻ! ĐỒNG Ý

DMCA.com Protection Status DMCA.com Protection Status