FRANK L. WRIGHT-Trung Tâm Hội Nghị và Cộng Đồng Monona Terrace

0 Bình luận 194 Lượt xem Donate

Trung Tâm Hội Nghị và Cộng Đồng Monona Terrace nằm trên bờ Hồ Monona ở thành phố Madison, là công trình của KTS. Frank Lloyd Wright. Bản thiết kế đã trải qua nhiều lần điều chỉnh trước khi được xây dựng, Lần điều chỉnh cuối cùng được thực hiện bởi KTS. Tony Puttnam là người học trò của Frank Lloyd Wright.

Frank Lloyd Wright sinh ra ở bang Wisconsin, ông đã từng học trung học tại thành phố Madison, một thành phố xinh đẹp được bao quanh bởi hồ và rừng, điều này đã kích thích tình yêu thiên nhiên trong con người ông.

Dự án lần đầu tiên được trình bày trước hội đồng thành phố vào năm 1938. Bản thiết kế đã bị từ chối, hội đồng giám khảo cho rằng công trình quá đồ sộ lấn áp hồ Monona và chắn tầm nhìn từ phía thành phố.

Trong nhiều năm, có tới 6 bản thiết kế được đề xuất với các giải pháp tối ưu chiều cao công trình để không che chắn tầm nhìn, bố cục hài hòa với tự nhiên. Sau rất nhiều nỗ lực, công trình đã được đồng ý xây dựng sau khi ông qua đời vào năm 1959.

năm 1990, nhu cầu xây dựng một trung tâm hội nghị đã được thành phố và người dân đồng ý. Bản thiết kế của Dự án của KTS. Frank Lloyd Wright đã được điều chỉnh bởi người học trò của ông là KTS. Tony Puttnam. Dự án bắt đầu khởi công vào năm 1994 và hoàn thành vào năm 1997.

Các vòm cong trên mặt đứng nhấn mạnh đặc điểm hữu cơ của kiến ​​trúc và hài hòa với mái vòm của các tòa nhà tân cổ điển ở Madison. Ý đồ của KTS. Frank Lloyd Wright tạo ra tầm nhìn toàn cảnh ra Monona từ trong công trình.

Công trình với chiều cao 4 tầng.

Năm 2007, công trình đã được cải tạo để cải thiện năng lượng và lượng khí thải, và công trình đã nhận được chứng nhận và LEED

Tham khảo: moleskinearquitectonico.blogspot.com

Ủng hộ tác giả

Cảm ơn bạn đã đồng hành!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại một bình luận

Blog kiến trúc sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Chúc bạn một ngày vui vẻ! ĐỒNG Ý

Blog kiến trúc sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Chúc bạn một ngày vui vẻ! ĐỒNG Ý

DMCA.com Protection Status DMCA.com Protection Status